Chuẩn bị Hội thảo khoa học về nhân vật Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Video của Văn hóa Phật giáo Việt nam
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận sư bà Phương Dung là danh nhân phật giáo tiêu của Việt Nam và xây dựng, tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. Vào ngày hôm qua, 19/10, UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về nhân vật sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.
Buổi họp do bà Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì chủ trì cùng sự góp mặt của các đại biểu huyện Thanh Trì. Còn về phía đại diện GHPGVN gồm có Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Yên Phú; Thượng tọa Thích Minh Hiền - Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương, viện nghiên cứu tôn giáo Việt Nam, và ban tôn giáo Hà Nội.
Cuộc họp đã thống nhất việc tu bổ lăng mộ sư bà Phương Dung sẽ do UBND huyện Thanh Trì đảm nhiệm và thống nhất Hội thảo khoa học về nhân vật Sư bà Phương Dung là nhân vật Phật giáo tiêu biểu của Việt nam. Chương trình hội thảo sẽ do GHPGVN, Viện nghiên cứu tôn giáo Việt Nam, ban Tôn giáo thành phố Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì đồng chủ trì, các thành phần tham dự gồm : Các cơ quan trung ương, các Viện nghiên cứu và các đại biểu đến từ xã Liên Ninh và Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Hội thảo sẽ được tổ chức tại chùa Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội với mục đích tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của nhân vật Phương Dung và những đóng góp của sư bà đối với quê hương qua đó góp phần giáo giục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ dân tộc Việt Nam. Sư Bà Phương Dung là trụ trì chùa Thanh Vân Cổ Tự (nay là chùa Yên Phú) từ những năm 40. Bà là người có công lớn trong việc phát triển Phật giáo thời Sơ khai tại Việt Nam.
Được biết Chùa Yên Phú được cấp di tích đặc biệt cấp Quốc gia.
874 Lưu
Video liên quan